Cuối cùng thì cũng chỉ là nuối tiếc hai chữ Hạnh phúc

By Linh Pham - May 08, 2020Ở cái thời đại 4.0 này chúng ta cứ mãi truyền tai nhau rằng chúng ta cần phải chạy chạy thật nhanh hơn nữa, và nếu ai không chạy thì thành công mãi mãi không dành cho người đó. Cứ thế những chuỗi ngày chạy đua cứ thế diễn ra, chạy, chúng ta cứ chạy mãi, đua nhau giành lấy vị trí đầu tiên ở phía trước, đua nhau để có được những vinh quang hay sự tung hô ngợi khen của những người đứng nhìn xung quanh, và không ngừng chạy đua chỉ vì ánh nhìn của họ.

Chúng ta chạy mãi với đích đến là gì chứ, là sự thành công, và công danh vang dội. Không, tôi e rằng đều không phải, mà cái chúng ta cần nhưng mãi không nhận ra và để vuột mất đó là hai chữ " Hạnh phúc". Hạnh phúc là gì ư? Nó chỉ đơn giản là có một cơ thể khỏe mạnh, một người để yêu, một công việc để làm, một mái ấm để đi về, hay vọn vẹn là một bữa cơm ngon để ăn. Hạnh phúc là khi chúng ta được tự do làm những việc mình thích và sống theo cách mình muốn. Hay nói cách khác con người sẽ hạnh phúc khi họ không phải chạy đua về phía trước, không ganh đua với đời, không phải hơn thua với người.

Trân trọng những giây phút ta được sống, thay vì cứ mãi lao về phía trước để rồi những giây phút cuối đời chỉ ngậm ngùi tiếc nuối về những năm tháng, những khoảnh khắc mà bản thân đã bỏ lỡ trong suốt cuộc đời.

Live at the moment!

  • Share:

You Might Also Like

0 nhận xét