Chọn sự nghiệp hay tình yêu?

By Linh Pham - May 14, 2020Một trong những câu hỏi mà bạn chắc hẳn không ít lần tự vấn bản thân mình đâu nhỉ. Chọn sự nghiệp hay tình yêu?

Người ta vẫn hay nói tuổi trẻ đừng nên yêu mà thay vào đó hãy chọn học tập rồi sau này khi có tương lai tốt đẹp rồi thì lúc đó yêu cũng chưa muộn. Nhiều người vẫn nói chọ yêu rồi sau này ta sẽ hối hận vì quãng thời gian đó ta có thể học tập và làm biết bao thứ để giờ có cuộc sống tốt đẹp hơn nhiều. Vậy như thế nào là một cuộc sống tốt đẹp nhất?

Tôi vẫn luôn hối hận không phải vì ngày đó tôi chọn tình yêu mà à vì tôi quá đề cao những câu nói trên để rồi vụt mất những lần sống thật với chính mình và những lần tôi được yêu một cách trân thành nhất. Tôi chỉ chăm chút học và học, thậm chí cho dù khi gặp người mình thích và họ cũng thương mình lại ngập ngững không dám bắt đầu. Nhưng ngày ấy tôi nào biết được tình yêu thời sinh viên nó trong sáng và xinh đẹp đến nhường nào! Không suy tư tính toán với nhau, hay không có những suy nghĩ xem xét về nhau, đơn giản chỉ là yêu thương và quan tâm nhau cùng nhau phấn đấu vậy là đủ. Nhưng tôi đã bỏ lỡ những trãi nghiệm đầy màu sắc ấy trong cuộc đời của mình.

Bây giờ khi bước vào đời, với những lo toan bộn bề cuộc sống, nào là tiền nhà, tiền ăn, tiền mặc rồi những chi phí trau dồi bản thân mình thì suy nghĩ về tình yêu đã không còn thuần khiết mộc mạc nữa. Nó sẽ là chuỗi dài những cau hỏi: Người ấy là ai? Ở đâu, làm công việc gì? Thu nhập như thế nào? Hay liệu họ có à người đàn ông chu đáo biết quan tâm chăm sóc mình?,... rất nhiều những câu hỏi phản ánh hiện thực cuộc sống chúng ta. Đúng, những câu hỏi đó chẳng có gì là sai cả, vì tương lai nếu đi cùng nhau chúng ta sẽ có biết bao thứ phải lo lắng và suy tư đúng không! Nhưng nó lại thực tế quá đến đau lòng và nếu nhưng chúng ta quá lệ thuộc vào nó sẽ chẳng còn chuỗi ngày hạnh phúc, vô thư và cũng sẽ dần mất đi niềm tin vào những thứ tốt đẹp xung quanh.Vậy tại sao lại chỉ chọn học hành làm việc đến điên cuồng, mà bỏ đi thứ mà khiến chúng ta có thể vui vẻ hơn, yêu đời hơn sau những căng thẳng cuộc sống đó là " tình yêu" chứ? Hãy cứ yêu như khi bạn hết mình vì công việc và trân trọng những giây phút hiện tại của mỗi chúng ta. Đừng khiến bản thân áp lực đến khổ sở và vô tình như thế ta đánh mất những giây phút hạnh phúc cuộc đời mình mà bạn xứng đáng được nhận.

Cuối cùng tôi chỉ muốn khuyên các bạn một câu, hãy dám bước đi, hãy dám làm và cũng dám yêu hết mình, để sau này chúng ta sẽ chẳng nuối tiếc vì điều gì cả!

Chút tâm sự cuộc đời nó! - #Whatever

  • Share:

You Might Also Like

0 nhận xét