Top 10 Đặc Tính Và Kỹ Năng Các Nhà Tuyển Dụng Luôn Tìm Kiếm

By Linh Pham - April 07, 2020Ngoài trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc thì cách "khoe" một vài đặc tính và kỹ năng sau đây sẽ khiến CV của bạn tăng điểm, hoặc xa hơn là tăng điểm trong mắt sếp của bạn trong quá trình làm việc. Lý do là những đặc tính và kỹ năng quan trọng sẽ giúp cho công việc của bạn thuận lợi và tất nhiên khi sự nghiệp thuận lợi cũng chính là con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Dưới đây là tổng hợp những đặc tính và kỹ năng mà nhà tuyển dụng sẽ luôn soi ở ứng viên. 

1. Kỹ năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp rõ ràng và hiệu quả qua nhiều phương tiện: bằng email, qua lời nói, trên giấy tờ, qua điện thoại, tin nhắn, và ngôn ngữ cơ thể. Khả năng giao tiếp cũng bao gồm cả kỹ năng lắng nghe và khả năng làm theo hướng dẫn và kỹ năng phản hồi lại.

2. Kỹ năng làm việc hòa đồng với đồng nghiệp

Các ông chủ và các nhà quản ý luôn muốn thấy các nhân viên của mình cùng nhau làm việc cho họ. Điều đó có nghĩa là các nhân viên phải hòa đồng với đồng nghiệp và có thể làm việc đội nhóm hiệu quả trong những hoàn cảnh công việc khác nhau.

3. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Các công ty luôn tìm kiếm những người có khả năng đối mặt với những thử thách nhỏ mà chỉ với một gợi ý nhỏ. Nhân viên nên nhận biết được khi nào thì một số công việc cần được thực hiện và phản ứng phù hợp. 

4. Linh hoạt

Các ông chủ và nhân viên của họ cần phải phản ứng nhanh với sự thay đổi điều kiện làm việc. Ông chủ cần nhân vieecn ủa mình có thể thay đổi cơ cấu làm việc và đáp ứng yêu cầu đề ra. Vì thế linh hoạt để đạt hiếu quả công việc là điều cần thiết.

5. Thật thà

Các ông chủ, bà chủ luôn muốn những thông tin chính xác và đúng giờ về công việc cũng như nhân viên của họ. Mắc lỗi ư? Đừng cố che đậy mà hãy thừa nhận, và học hỏi để không mắc sai lầm lại nữa luôn là giải pháp hay.

6. Khả năng kỷ luật

Hầu hết các vị trí đều yêu cầu những kỹ năng đặc biệt, điều này luôn được thể hiện rõ trên những mục thông báo tuyển dụng. Vì vậy luôn nâng cao khả năng trong quá trình làm việc là điều luôn được các ông chủ mong đợi từ bạn.

7. Đạo đức, quy cách nghề nghiệp

Đi làm đúng giờ, làm những công việc bạn được thuê để làm, đáp ứng những mục tiêu công việc và thời hạn công việc (deadlines) và hết khả năng của mình. Nếu bạn thực hiện được những điều đó thì ông chủ của bạn còn có thể đòi hỏi gì hơn nữa?

8. Trung thành

Các ông chủ luôn cần và mong muốn có thể tin tưởng được nhân viên của mình có thể làm việc chuyên nghiệp để đáp ứng được tốt nhất lợi ích của họ. Những người chủ doanh nghiệp chắc chắn không bao giờ họ muốn thuê nhân viên để ròi họ phải giám sát chắt chẽ hay cầm tay chỉ việc từng chút một cho nhũng nhân viên đó hoặc là không thể đặt niềm tin vào những nhân viên đó.

9. Quyết tâm và Kiên định

Các vị sếp sẽ giao cho nhân viên của mình những mục tiêu đầy thử thách nhưng nhìn chung họ đều có thể đạt được chứ không phải là những mục tiêu không tưởng. Vậy chìa khóa ở đây là hãy luôn làm việc chăm chỉ và luôn tiến về phía trước trong những trường hợp bạn phải luôn đối mặt với khó khăn.

10. Ham học hỏi để nâng cao kiến thức và kỹ năng

Bởi vì công việc luôn thay đổi nên thông thường phải cần tìm kiếm những thông tin mới, mở rộng kiến thức và khám phá những cách thức làm việc mới. Những người luôn hứng thú với việc học tập và luôn vui vẻ truyền đạt, chia sẽ cho người khác đều có thể được coi là những tài sản vô giá.


Hy vọng từ những đặc tính và kỹ năng trên các bạn ứng viên của chúng ta sẽ có được những kế hoạch phát triển bản thân đúng đắn hơn và cũng như thêm những màu sắc thu hút trên CV của bạn nhé! Ngoài ra thì bạn cũng có thể tìm hiểu thêm như thể nào là một CV hoàn chỉnh và Top các website thiết kế CV tại LINHLIVE.COM nhé!

  • Share:

You Might Also Like

0 nhận xét