Chậm Lại và Sống Sâu hơn

By Linh Pham - March 30, 2020

Đã bao lần ta bị cuốn theo những vòng xoáy cuộc đời, những cuộc đua mà ta thực sự không thuộc về nó. Ta cứ mãi chạy, chạy theo những danh vọng mà nó vốn dĩ không dành cho mình.

Đã có những lần ta như bị hút vào một cuộc rượt đuổi với những con người mà ta tiếp xúc, có thể là bạn có thể là người quen. Sự thay đổi của cuộc sống đến chóng mặt, rồi từ những điều tích cực mà họ đem đến ngỡ như sẽ tốt và phù hợp với bản thân để có thể trở thành một gã thành công vĩ đại thì mọi thứ dường như trái ngược lại hoàn toàn.Vốn luôn tự ép bản thân vào khuôn khổ của người hướng ngoại nhưng sự thực thì lại chẳng nhận ra mình thật sự thuộc về thế giới hướng nội hơn. Những điều tích cực hay những công thức thành công làm giàu mà hàng ngàn vạn người ngoài kia ngày đêm ra rã nói về thật sự chẳng phù hợp với tâm hồn của tôi đến như vậy. Rồi đến một lúc nó nhận ra đã đánh mất bản thân một cách vô thức, nó hoảng hốt, chùn bước và lưỡng lự. Rồi nó chọn cách chậm lại và sống sâu hơn để nuôi dưỡng tâm hồn mình.

Điều gì đến cũng sẽ đến, những lần thức tỉnh như thế lại giúp nó hiểu hơn về chính mình, và tìm cho nó được hướng đi riêng mà chưa ai từng đặt chân lên, nó cứ sống nhưng những ngày nó yêu đời nhất, làm những điều nó thích, hay đôi khi chỉ là ngồi lặng đi ở quán quen bên đường để ngắm dòng đời, hay có những lúc bí bác, căng thẳng nó lại chọn cách " do nothing" và cứ thể ngủ thật sâu để khi tỉnh dậy lại bắt đầu cuộc đua của chính nó và đối thủ là bản thân của ngày hôm qua.

Đúng vậy sống như những ngày ta yêu đời nhất, sống theo cái cách mà ta từng mơ, đôi khi là theo những cung bậc của cảm xúc, hay đơn giản chỉ là xây dựng một thế giới riêng chẳng giống ai!

Sống như những ngày ta yêu đời nhất!

  • Share:

You Might Also Like

0 nhận xét